duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn

Nội dung   ››   Du học nghề   ››   Tin tức

NHỮNG THAY ĐỔI VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG Ở ĐỨC.

Kể từ tháng 1.2020, Chương trình đào tạo nghề điều dưỡng của Đức đã có sự thay đổi đáng kể. Một chương trình đào tạo điều dưỡng Đa khoa được áp dụng với sự hợp nhất của ba chương trình: Điều dưỡng Bệnh viện, điều dưỡng người già và điều dưỡng Nhi khoa đã mang lại cơ hội cho người học nhiều hơn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Thực tế trước đây cho thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Đức ngày càng cao. Những nhân viên điều dưỡng tại Bệnh viện không chỉ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh thông thường, mà ngày càng có nhiều bệnh nhân là những người cao tuổi, người sa sút về trí tuệ hoặc có cả những bệnh nhi ít tuổi. Nhiều nhân viên điều dưỡng viện dưỡng lão chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người bệnh cũng cần có kiến thức chuyên sâu về các vấn đề bệnh lý trong công việc của họ. Trong khi đó các chương trình đào tạo riêng biệt không cung cấp đủ kiến thức chăm sóc sức khỏe chung cho nhiều đối tượng khác nhau.
Mục tiêu của việc cải cách này là cũng cấp cho người học một chương trình đào tạo điều dưỡng chất lượng, hiện đại, chuyên nghiệp và trên hết là giúp cho nghề nghiệp đặc thù này trở nên hấp dẫn hơn và mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn trong tất cả các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nội trú và ngoại trú.
Việc đào tạo điều dưỡng mới là 3 năm. Các bài học lý thuyết diễn ra tại các trường đào tạo điều dưỡng, học thực hành tại một số cơ sở đào tạo với các lĩnh vực điều dưỡng khác nhau. Trong hai năm đầu, tất cả các học viên đều được đào tạo như nhau. Tuy nhiên nếu có nhu cầu bạn cũng có thể lựa chọn khóa học đào tạo nâng cao được thực hiện trong vòng 4-6 tháng cuối cùng của chương trình đào tạo nghề điều dưỡng để được cấp bằng với chuyên môn: “ Chăm sóc sức khỏe và Nhi khoa” hoặc “ Chăm sóc người cao tuổi”.