duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn

Nội dung   ››   Du học nghề   ››   Tin tức

Bài viết của báo giáo dục Việt Nam : DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC , CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CHO THANH NIÊN VIỆT NAM

Ngày 25/4/2018, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringa, Cộng hòa liên bang Đức (IHK – Suedthueringe) cùng 18 doanh nghiệp lớn trong Bang và Công ty trách nhiệm hữu hạn Hà Nội IEC _ Đại diện thương mại và văn hóa của Bang Thuringa đã tổ chức buổi hội thảo, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin về việc làm cũng như việc đào tạo du học nghề giữa các phụ huynh, học sinh.

Tham gia buổi lễ trên có một số lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringa, Cộng hòa liên bang Đức cùng lãnh đạo, nhân viên Công ty trách nhiệm hữu hạn Hà Nội IEC và các học sinh và phụ huynh.  

rách nhiệm hữu hạn Hà Nội IEC và các học sinh và phụ huynh.  

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Hà Nội IEC phát biểu tại buổi hội thảo. Ảnh. Nhân Minh. 

Đây là sự kiện nhằm đáp ứng mong muốn nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Đức cũng như việc nắm bắt cơ hội phát triển của các học sinh, các trường đào tạo nghề tại Việt Nam về việc đào tạo đội ngũ nhân lực lành nghề, có kiến thức và tay nghề cao, tiên tiến trong khuôn khổ tìm kiếm nhân lực từ Việt Nam được khởi động từ năm 2016 của Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringa, Cộng hòa liên bang Đức (IHK – Suedthueringe). 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Hà Nội IEC nhấn mạnh, đây là cơ hội để cho các em học sinh, sinh viên phát triển, định hướng trong tương lai.

"Chúng tôi rất may mắn, hạnh phúc khi được làm cầu nối cho các em học sinh và phái đoàn tìm kiếm nhân lực tài năng của bên Đức. 

Những gì chúng tôi cố gắng, nỗ lực đến bây giờ nó sẽ mở ra cho các em học sinh, sinh viên một cơ hội mới để phát triển sự nghiệp của mình, đó là điều chúng tôi mong muốn", bà Tâm nói. 

Qua một thời gian kết hợp triển khai và đào tạo, năm 2016  khóa học đầu tiền đã có 20 học viên tham gia trong các ngành sản xuất đồ gia dụng, chế biến thực phẩm, sản xuất thủy tinh y tế, xây dựng và vệ sinh công nghiệp.

Năm 2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringia (IHK Suedthueringe) đã cấp 40 suất học bổng cho các ngành nghề: Xây dựng, Chế biến gỗ và sản xuất đồ nội thất, Kỹ thuật, Chế biến thực phẩm.

Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringa, Cộng hòa liên bang Đức cùng các phụ huynh, học sinh tới tham dự sự kiện. Ảnh: Nhân Minh. 

Trong năm 2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringia (IHK Suedthueringe) tiếp tục cấp 40 suất học bổng cho các khối ngành Kỹ thuật, Cơ khí, Chế biến thực phẩm và May công nghiệp.

Với chương trình này đào tạo này, các học viên học nghề sẽ được hỗ trợ hoàn toàn chi phí học tập tiếng Đức đạt tới trình độ B2 tại Trung tâm Ngoại ngữ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hà Nội IEC trước khi sang Đức tham dự khóa đào tạo nghề kéo dài 3 năm.

Trong suốt thời gian học tại Đức, học viên sẽ được học tập với chương trình đào tạo kép, một chương trình đào tạo nghề nổi tiếng ưu việt của Cộng hòa liên bang Đức với 40% thời gian học lý thuyết và 60% thời gian học thực hành tại các doanh nghiệp.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ có 100% cơ hội việc làm tại chính các doanh nghiệp Đức đào tạo thực hành và hưởng các chế độ lao động như công dân nước sở tại.

Thông qua chương trình đào tạo trên, sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới với các trường đào tạo nghề trong nước cũng như việc giúp cho nhiều thanh niên Việt Nam thực hiện được ước mơ tìm kiếm nghề nghiệp theo đam mê trong một môi trường đào tạo đẳng cấp quốc tế.

Được biết, sự kiện trên nằm trong khuôn khổ chương trình tìm kiếm năng lực có tay nghề từ Việt Nam được khởi động từ năm 2016 của Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringa, Cộng hòa liên bang Đức (IHK – Suedthueringe). 

MINH CHÍ
nguồn :  http://giaoduc.net.vn/Du-hoc/Du-hoc-nghe-tai-Duc-co-hoi-phat-trien-cho-thanh-nien-Viet-Nam-post185723.gd

  Bài viết của báo dân trí về CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG BANG THUERINGEN CHLB ĐỨC NĂM 2018 TẠI HANOI IEC

  Nhằm tìm kiếm lao động lành nghề và nguồn nhân lực cho các ngành cơ khí, chế tạo máy, kỹ thuật, chế biến thực phẩm và may công nghiệp mà nước này còn thiếu, mới đây một nhóm gồm 18 doanh nghiệp lớn ở Đức đã sang Việt Nam để trực tiếp tuyển dụng và tìm hiểu cách đào tạo lao động Việt Nam chuẩn bị sang Đức làm việc.

  Chi tiết
  Bài viết của báo giáo dục Việt Nam : DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC , CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CHO THANH NIÊN VIỆT NAM

  KHUYẾN CÁO VỀ VIỆC VI PHẠM SAO CHÉP VÀ ĐĂNG TẢI THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG CAO ĐẲNG NGHỀ BANG THUERINGEN

  Công ty TNHH Hà Nội IEC là đại diện duy nhất của văn phòng phát triển kinh tế bang Thueringen- CHLB Đức- địa chỉ uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học, đào tạo tiếng Đức. Chúng tôi khuyến cáo: Hiện nay có một số tổ chức cá nhân lấy danh nghĩa Hà Nội IEC để đăng tải thông tin tuyển sinh "chương trình học bổng cao đẳng nghề Bang Thueringen- CHLB Đức", vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ, vi phạm pháp luật về tư cách pháp nhân. Những đối tượng nói trên nếu bị phát hiện sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Chi tiết
  Bài viết của báo giáo dục Việt Nam : DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC , CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CHO THANH NIÊN VIỆT NAM

  THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHÂN SỰ

  Kể Từ ngày 08/12/2017 bà Lương Thị Thu Hằng – Chuyên viên tư vấn Du học đã thôi việc tại công ty TNHH Hà Nội IEC. Mọi giao dịch liên quan đến Dự án đào tạo và du học xin vui lòng liên hệ: Công ty Hà Nội IEC-Phòng dự án-hợp tác và đào tạo tiếng Đức Bà Phùng Kim Trang – SĐT : 024 36231999 hoặc 02436230311 (máy lẻ 108). Email: trang.pk@hanoi-iec.com hoặc study@hanoi-iec.com.

  Chi tiết
  Bài viết của báo giáo dục Việt Nam : DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC , CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CHO THANH NIÊN VIỆT NAM

  HƯỚNG DẪN ĐI HỌC NGHỀ Ở ĐỨC

  Bạn hứng thú với việc đi học nghề ở Đức. Hướng dẫn đi học nghề ở Đức của chúng tôi sẽ giúp bạn. Chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên để bạn có thể chọn cho mình ngành học phù hợp, tìm nơi học việc cũng như cách ứng tuyển vị trí học nghề Ngoài ra bạn cũng được cung cấp thông tin giúp bạn cải thiện tiếng Đức cũng như quyền và bổn phận khi tham gia học nghề

  Chi tiết
  Bài viết của báo giáo dục Việt Nam : DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC , CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CHO THANH NIÊN VIỆT NAM

  TÔI CÓ ĐỦ ĐIỀN KIỆN ĐI HỌC NGHỀ Ở ĐỨC

  Nếu như bạn muốn học nghề ở Đức tất nhiên là bạn cũng sẽ phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Ví dụ như bạn sẽ cần thị thực dài hạn để lưu trú ở Đức cho đến khi hoàn thành khóa đào tạo. Những yêu quy định riêng biệt khác phụ thuộc vào đất nước nơi bạn đang sống và dĩ nhiên khả năng tiếng Đức là một yếu tố vô cùng quan trọng

  Chi tiết
  Bài viết của báo giáo dục Việt Nam : DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC , CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CHO THANH NIÊN VIỆT NAM

  NĂM LÝ DO ĐỂ CHỌN CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGHỀ KÉP TẠI ĐỨC

  Tham gia học nghề kép ở Đức cũng đồng nghĩa với việc bạn được nhân đôi hứng thú trong học tập vì loại hình đào tạo kép là sự kết hợp giữ lý thuyết và thực hành. Khi bạn hoàn thành khóa đạo tạo, hàng loạt những triển vọng nghề nghiệp cũng sẽ rộng mở đối với bạn

  Chi tiết