duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn

Nội dung   ››   Góc báo chí

Quy định nhập cảnh mới của Đức từ ngày 13.5.2021

Do số lượng ca nhiễm mới ngày càng giảm và tỷ lệ tiêm Vacxin phòng chống Corona có chuyển biến tích cực, ngày càng có nhiều Tiểu Bang của Đức nới lỏng các quy đinh về Corona.

Theo quy định mới của Liên bang, những người đến Đức hoặc trở về sau kỳ nghỉ nếu đã được tiêm phòng hoặc đã hồi phục hoàn toàn sẽ không phải làm xét nghiệm hay kiểm tra y tế. Nhưng người không được tiêm chủng hoặc đến từ “khu vực rủi ro” (có tỷ lệ ca mắc 50 ca/ 100.000 người dân trong 1 ngày) nếu chứng minh được kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ cũng sẽ không bị áp dụng quy định cách ly 10 ngày sau tời gian nhập cảnh. Quy định này nhằm mục đích giúp cho việc đi lại và du lịch ở châu Âu thuận lợi hơn vào mùa hè.

Bang Baden-Württemberg có dự định những quận có tỷ lệ ca mắc dưới 100 trong vòng 5 ngày liên tiếp sẽ được xóa bỏ quy tắc an toàn tại các lĩnh vực ẩm thực, du lịch và vực giải trí. Ở Stuttgart các nhà hàng ngoài trời và trong nhà sẽ mở cửa trở lại từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối với các yêu cầu đảm bảo vệ sinh và phòng dịch. Bang cũng có kế hoạch với các quận có tỷ lệ khách thấp, các khách sạn và nhà khách và nhà nghỉ sẽ có thể mở cửa trở lại.

Tuy nhiên Liên Bang cũng có quy định những khu vực có tỷ lệ mắc cao từ ngưỡng 200 ca/ 100.000 dân/ 1 ngày và “khu vực có biến thể Virus” với các đột biến mới vẫn phải tiếp tục cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Ít nhất 20 phần trăm dân số Đức sẽ không được bảo vệ trong thời gian tới vì họ không thể hoặc không muốn tiêm chủng ngừa. Do đó Đức cũng vẫn cần kiểm tra nghiêm ngặt tại các sân bay và cách ly khách du lịch – những người đến từ các khu vực có biến thể Virus phức tạp.