duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn

Nội dung   ››   Đất nước con người Đức   ››   Tổng quan

Địa lý & Khí hậu


Nước Đức nằm giữa châu Âu. Nước Đức có chung đường biên giới với 9 nước và không một nước nào ở châu Âu có nhiều nước láng giềng hơn.

Nước Đức nằm giữa châu Âu. Nước Đức có chung đường biên giới với 9 nước và không một nước nào ở châu Âu có nhiều nước láng giềng hơn. Phía Bắc nước Đức có đường ra biển Bantích và biển Bắc. Phía Nam nước Đức nằm sát dãy Alpen. Điểm cao nhất là đỉnh núi Zugspitze cao 2.962 m ở Bayern. Điểm thấp nhất trên đất liền nằm 3,54 m dưới cốt độ cao 0 ở Neuendorf-Sachsenban- de thuộc bang Schleswig-Holstein. Với diện tích 357.340 km2 Đức là nước có diện tích lớn thứ tư trong Liên minh châu Âu (EU) sau Pháp, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Khoảng gần một phần ba diện tích tự nhiên có rừng che phủ. Sông hồ và những vùng nước khác chiếm hơn 2% diện tích. Dòng sông dài nhất là sông Rhein. Ở vùng Tây Nam sông Rhein tạo nên đường biên giới giữa Đức và Pháp. Ở phía Bắc các thành phố Bonn, Köln và Düs- seldorf nằm ven sông Rhein. Sông Elbe là dòng sông dài thứ hai, nối liền các thành phố Dresden, Magdeburg và Hamburg và chảy ra biển Bắc.

Đức có khí hậu ôn đới. Nhiệt độ trung bình tháng 7 cao nhất là 21,8 độ C, thấp nhất là 12,3 độ C. Tháng Giêng nhiệt độ trung bình cao nhất là 2,1 độ C, thấp nhất là -2,8 độ C. Nhiệt độ cao nhất kể từ khi số liệu thời tiết được ghi chép được đo ngày 05.07.2015 tại Kitzingen bên sông Main là 40,3 độ C. 

(Theo tatsachen-ueber-deutschland)

    Địa lý & Khí hậu

    Đức là một nhà nước liên bang

    Các bang nắm giữ thẩm quyền về các lĩnh vực an ninh nội địa, trường phổ thông, trường đại học, văn hóa và hành chính địa phương. Đồng thời bộ máy hành chính của các bang không chỉ thực thi những đạo luật của bang, mà cả các đạo luật của liên bang. Chính phủ các bang tham gia trực tiếp vào công tác lập pháp của liên bang thông qua đại diện của mình trong Hội đồng Liên bang.

    Chi tiết