duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn

Nội dung   ››   Cẩm nang du học Đức

Gia hạn visa

1. Vì sao lại phải gia hạn Visa?
Thông thường khi bạn nhận được Visa sang Đức hay một số nước khác thuộc liên minh châu Âu, bạn sẽ nhận được một “giấy phép” để nhập cư vào Đức với thời hạn 3 tháng. Sau khi nhận được Visa 3 tháng từ Việt Nam, sang đến Đức rồi bạn sẽ phải đi đến Sở Ngoại Kiều để đăng ký gia hạn visa tiếp. Lúc này bạn mới coi như có được giấy phép cư trú tại Đức để có thể yên tâm học tập hay làm việc ở đây.

2. Thủ tục gia hạn Visa
a. Các giấy tờ cần chuẩn bị
• Đơn đăng kí, kèm ảnh hộ chiếu 4×6. Các bạn nên sử dụng ảnh theo chuẩn của Đức.
• Chứng chỉ APS
• Hộ chiếu
• Visa còn hạn vào Đức
• Giấy thuê nhà, cái này ra hiệu sách mua và đưa cho chủ nhà kí vào đó. Bạn chỉ cần điền một số thông tin cần thiết vào thôi.
• Xác nhận đăng kí tạm trú
• Bảo hiểm
• Giấy chứng minh tài chính – Loại giấy tờ của ngân hàng, xem mình có bao nhiêu tiền trong tài khoản, không cần chứng thực cứ ra cây ATM mà in ra là được.
• Giấy gọi nhập học (Một số trường hợp thì cần – còn không chỉ cần cái thẻ sinh viên học tiếng là được)

b. Đi gia hạn Visa
Bước 1: Đặt lịch hẹn
Các bạn có thể lên trang web của Ausländerbehörder(Sở Ngoại Kiều) ở từng thành phố để đặt lịch hẹn hoặc đến trực tiếp Sở Ngoại Kiều mà không hẹn.
Bước 2: Xếp hàng và lấy số
Bước 3: Chờ gọi số
Bước 4: Vào phòng làm việc và trả lời các câu hỏi của nhân viên SNK
Bước 5: Kết thúc – Gia hạn visa thành công

Chúc các bạn thành công!
Viel Erfolg!

  Học phí và chi phí du học Đức

  Học phí tại các Trường Đại học tại Đức. Các khoản phí hiện thời và xu hướng tương lai tại các Trường Đại học tại Đức

  Chi tiết

  Thị thực - visa du học

  Từ trước đến nay, xin visa luôn luôn là nỗi lo lắng với mỗi bạn trẻ trước khi đi du học. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi bao công sức bạn chuẩn bị cho chuyến đi này đều sẽ tan biến hết. Nước Đức vốn nổi tiếng nghiêm ngặt trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh nên xin visa đi Đức lại đặc biệt khó khắn, khiến bạn hao tổn “công sức”. Nhưng đừng có lo lắng quá nhé! Đã có Hà Nội IEC ở đây “bày mưu tính kế” cùng bạn vượt qua khó khăn này rồi!

  Chi tiết

  Các điều kiện tuyển sinh du học Đức

  Du học Đức 2016 có một số thay đổi so với các năm trước, vậy du học Đức cần điều kiện gì? Các bạn du học sinh chuẩn bị qua Đức cần chú ý những điều kiện dưới đây để tránh những thiếu sót trong quá trình chuẩn bị.

  Chi tiết

  Tại sao nên chọn Đức du học?

  Bạn muốn học đại học và nghiên cứu ở nước ngoài? Tại sao không phải ở Đức, một đất nước của những sáng kiến! Nhiều sự đổi mới, tính quốc tế ngày càng cao và hỗ trợ mạnh mẽ cho các nghiên cứu mũi nhọn chính là các nét đặc trưng trong phát triển môi trường đại học tại Đức. Trong khuôn khổ chương trình đổi mới giáo dục đại học Bologna, nhiều ngành đào tạo bậc đại học đã được chuyển đổi sang mô hình ử nhân và thạc sĩ được quốc tế công nhận và quá trình này hiện vẫn đang tiếp tục được triển khai.

  Chi tiết