duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn duhocduc-iec.edu.vn

Nội dung   ››   Đất nước con người Đức   ››   Văn hoá & truyền thống

10 lý do bạn nên học tiếng Đức

Với vốn hiểu biết tiếng Đức các bạn sẽ có vô vàn cơ hội để thực hiện những điều mình luôn ấp ủ, dự kiến cho tương lại. Học tiếng Đức đồng nghĩa với việc các bạn có thể thu về các kỹ năng không chỉ giúp cải thiện chất lượng nghề nghiệp mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống riêng:

Trong hoạt động kinh doanh: Việc giao tiếp bằng tiếng Đức với đối tác đến từ các quốc gia sử dụng ngôn ngữ này sẽ mang lại mối quan hệ kinh doanh tốt đẹp hơn và qua đó bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để giao tiếp một cách hiệu quả, và sẽ đạt được thành công.  

(Ảnh: Internet)

Sự nghiệp mang tính toàn cầu: Vốn hiểu biết về ngôn ngữ Đức sẽ đưa đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn tại các doanh nghiệp Đức không chỉ trong phạm vi một quốc gia mà còn ở các nước khác. Sử dụng thành thạo tiếng Đức, bạn sẽ trở thành nhân viên tiềm năng trong mắt các „ông chủ“ có những kết nối kinh doanh mang tính toàn cầu.

Ngành du lịch và quản lý khách sạn: Du khách đến từ các quốc gia nói tiếng Đức thường đi du lịch nhiều và họ thích đi xa. So với du khách đến từ các nước khác, những du khách này cũng chi nhiều tiền hơn cho kỳ nghỉ của mình. Họ thích nhận được dịch vụ từ các nhân viên cũng như hướng dẫn viên du lịch nói được tiếng Đức. 

(Ảnh: Internet)

Khoa học và nghiên cứu: Tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng thứ hai của khoa học. Với những đóng góp cho việc nghiên cứu và phát triển khoa học, Đức là quốc gia giữ vị trí thứ ba trên toàn thế giới và thường trao tặng học bổng nghiên cứu cho các nhà khoa học nước ngoài. 

Giao tiếp: Sự phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ truyền thông và các phương tiện truyền thông đòi hỏi việc giao tiếp đa ngôn ngữ. Hàng loạt các trang web quan trọng  được viết bằng tiếng Đức. Ngoài ra, Đức còn là quốc gia xếp vị trí thứ 5 trong số 87 quốc gia trên toàn thế giới về xuất bản sách mới hàng năm, chỉ xếp sau Vương quốc Anh, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nga. Vì thế, biêt tiếng Đức bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn thông tin rộng rãi hơn.  

(Ảnh: Internet)

Hiểu biết về văn hóa: Học tiếng Đức đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về cuộc sống, về những mong muốn và ước mơ của những người đến từ các quốc gia nói tiếng Đức cùng với xã hội đa văn hóa của họ

Du lịch: Cùng với vốn tiếng Đức, bạn hãy làm phong phú thêm các trải nghiệm du lịch của mình, không chỉ bó hẹp trong phạm vi lãnh thổ các nước sử dụng tiếng Đức mà còn ở nhiều quốc gia khác của châu Âu, đặc biệt ở cả vùng Đông Âu. 

(Ảnh: Internet)

Thưởng thức văn học, âm nhạc, nghệ thuật và triết học: Tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ của Goethe, Kafka, Mozart, Bach và Beethoven. Vì vậy hãy học tiếng Đức để có thể tận hưởng trọn vẹn các tác phẩm của những thiên tài này bằng ngôn ngữ gốc của chúng.

Cơ hội học tập và làm việc tại Đức: Cộng hòa liên bang Đức giành nhiều suất học bổng cho những người muốn học tập và nghiên cứu tại Đức. Quốc gia này cũng cấp visa cho chương trình Working holiday (chương trình du lịch kết hợp lao động) dành cho các bạn trẻ đến từ các nước khác, ngoài ra còn có các điều khoản đặc biệt cho giấy phép lao động đối với một số nghề nghiệp nhất định.

Các chương trình trao đổi: Có các chương trình trao đổi học sinh, sinh viên giữa nước Đức và nhiều nước khác trên thế giới.

 

Phương Quỳnh

(Theo Goethe Institut: http://www.goethe.de/lrn/prj/zgd/de867247.htm)

  Ngôn ngữ hấp dẫn

  Tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ được nói nhiều nhất trong Liên minh châu Âu. Ở nhiều nước mối quan tâm đến việc học tiếng Đức tăng nhanh.

  Chi tiết

  Sự chuyển đổi nhanh chóng của truyền thông

  Đức có một môi trường truyền thông nhiều tiếng nói và tự do. Số hóa là yếu tố khởi phát một quá trình chuyển đổi cơ cấu sâu sắc.

  Chi tiết

  Những quan điểm cởi mở với thế giới

  Các tác giả và nghệ sĩ có nguồn gốc nhập cư chỉ ra những sự hòa nhập đầy căng thẳng và những triển vọng mới trong xã hội.

  Chi tiết

  Đối thoại văn hóa

  Thông qua trao đổi và các chương trình bảo tồn văn hóa, chính sách văn hóa và giáo dục, đào tạo đối ngoại đặt cơ sở tốt đẹp cho mối quan hệ với các nước khác.

  Chi tiết

  Ngành kinh tế sáng tạo đổi mới

  Ngành kinh tế sáng tạo của Đức là một lĩnh vực tăng trưởng với nhiều tiềm năng. Ngành này phát triển đặc biệt mạnh mẽ tại các thành phố lớn.

  Chi tiết

  Đất nước văn hoá sống động

  Danh tiếng nước Đức là một đất nước văn hóa lớn của châu Âu ra đời từ những tên tuổi nổi tiếng, từ một môi trường nghệ thuật sống động và đương đại và từ một tính da dạng cởi mở ra thế giới.

  Chi tiết